>> Chưng tổ yến bằng cách nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến bằng nồi điện đúng cách
Sơ chế yến sào Nha Trang
- Nếu là yến sào Nha Trang thô cần phải ngâm yến
sào Nha Trang trong nước sạch khoảng 45 phút – 1,5 tiếng cho đến khi yến sào
Nha Trang tơi ra, sau đó dùng tay tách sợi yến, sử dụng nhíp để lấy hết tạp
chất trên tổ.
>> Xem thêm: Cách chưng yến sào hạt sen thơm ngon bổ dưỡng
>> Xem thêm: Cách chưng yến sào hạt sen thơm ngon bổ dưỡng
- Nếu là yến sào Nha Trang tinh chế thì thời gian ngâm yến sào Nha Trang ngắn hơn (10 – 15 phút) rồi sau đó cũng loại bỏ, lấy hết các tạp chất trên tổ.
Các bước chưng yến
· Cho yến vào bát rồi đổ nước tinh khiết vào sao cho ngập hết yến sào Nha Trang.
· Cho nước vào nồi ở
mức: 3.5h – 5h của nồi, rồi đặt bát yến vào.
· Chọn mức thời gian
chưng: 45 phút – 1.5h, sau đó chưng trong khoảng 65 phút là yến chín.
· Cho thêm đường phèn
liều lượng tùy theo khẩu vị và trộn đều rồi chưng thêm 5 phút, lấy ra và ăn
nóng.
>> Mẹo chưng tổ yến sào giữ nhiều dưỡng chất, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào khoa học
>> Mẹo chưng tổ yến sào giữ nhiều dưỡng chất, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào khoa học
Nếu chưng bằng bếp ga và nồi: Làm tương tự như trên rồi cho bát đựng yến vào nồi, đổ nước ngập 1/3 bát. Đạy nắp nồi và đun lửa to, đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa. Đun thêm 25- 30 phút là yến chín, trước khi lấy ra ăn thì cho thêm đường phèn và trộn đều, đun thêm 5 phút.
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến mật ong cực thơm ngon
Ngoài cách làm là chưng yến với đường phèn thì
các mẹ bầu có thể thay đổi cách chế biến để không bị ngán như hầm bồ câu yến,
yến thả gà, yến hầm hạt sen, súp yến…
Với những cách làm này
thì cần phải chưng yến trong khoảng 30 phút rồi sau đó cho vào nồi hầm bồ câu
hoặc gà, đun thêm 5 – 10 phút múc ra và thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét