Thứ Năm, 19 tháng 7, 2018

Cách chưng yến sào Nha Trang ngon cho người có thai

Dinh dưỡng cho bà bầu cực kỳ quan trọng vì nó là cơ sở cho sự phát triển khỏe mạnh và thông minh của thai nhi sau này. Thế nhưng, không phải mẹ bầu nào cũng biết cách chưng yến đúng. Dù bạn đã là mẹ trẻ của nhiều bé con, hay vẫn đang chưa lập gia đình, thì cũng đừng bỏ qua thông tin thú vị sau đây nhé!
>> Chưng tổ yến bằng cách nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến bằng nồi điện đúng cách 

Cách chưng yến sào Nha Trang ngon cho người có thai

Sơ chế yến sào Nha Trang

- Nếu là yến sào Nha Trang thô cần phải ngâm yến sào Nha Trang trong nước sạch khoảng 45 phút – 1,5 tiếng cho đến khi yến sào Nha Trang tơi ra, sau đó dùng tay tách sợi yến, sử dụng nhíp để lấy hết tạp chất trên tổ.
>> Xem thêm: Cách chưng yến sào hạt sen thơm ngon bổ dưỡng 

- Nếu là yến sào Nha Trang tinh chế thì thời gian ngâm yến sào Nha Trang ngắn hơn (10 – 15 phút) rồi sau đó cũng loại bỏ, lấy hết các tạp chất trên tổ.

Các bước chưng yến

Sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng:
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng yến sào đậu xanh bổ nhất 

·   Cho yến vào bát rồi đổ nước tinh khiết vào sao cho ngập hết yến sào Nha Trang.
·   Cho nước vào nồi ở mức: 3.5h – 5h của nồi, rồi đặt bát yến vào.
·   Chọn mức thời gian chưng: 45 phút – 1.5h, sau đó chưng trong khoảng 65 phút là yến chín.
·   Cho thêm đường phèn liều lượng tùy theo khẩu vị và trộn đều rồi chưng thêm 5 phút, lấy ra và ăn nóng.
>> Mẹo chưng tổ yến sào giữ nhiều dưỡng chất, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào khoa học 

Nếu chưng bằng bếp ga và nồi: Làm tương tự như trên rồi cho bát đựng yến vào nồi, đổ nước ngập 1/3 bát. Đạy nắp nồi và đun lửa to, đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa. Đun thêm 25- 30 phút là yến chín, trước khi lấy ra ăn thì cho thêm đường phèn và trộn đều, đun thêm 5 phút.
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến mật ong cực thơm ngon 

Ngoài cách làm là chưng yến với đường phèn thì các mẹ bầu có thể thay đổi cách chế biến để không bị ngán như hầm bồ câu yến, yến thả gà, yến hầm hạt sen, súp yến…
Với những cách làm này thì cần phải chưng yến trong khoảng 30 phút rồi sau đó cho vào nồi hầm bồ câu hoặc gà, đun thêm 5 – 10 phút múc ra và thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét