Thứ Năm, 19 tháng 7, 2018

Công dụng của yến sào Nha Trang với phụ nữ khi có bầu và cho con bú

Ngày nay, yến sào Nha Trang đã trở thành một loại thực phẩm được tiêu thụ rộng rãi, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai vì nó giúp thúc đẩy phân chia tế bào, tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé

Công dụng của yến sào Nha Trang với phụ nữ khi có bầu và cho con bú

Những nghiên cứu từ ngàn xưa của Đông Y, và cả các nghiên cứu hiện đại của Tây Y đều chứng minh Yến sào Nha Trang có nhiều dưỡng chất quý, rất tốt cho sức khỏe thai nhi và bà mẹ trong quá trình mang thai và cho con bú. 

Chất Glycine trong Yến sào Nha Trang giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở phụ nữ đang mang bầu, giảm hiện tượng khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện cho trẻ. Tryptophan có trong Yến sào Nha Trang với tác dụng chống trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ, thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh. Đây cũng là một tiền chất của Serotonin và Melatonin trong yến sào Nha Trang tác dụng tăng trưởng tối ưu cho trẻ, và cân bằng Nitrogen ở bà mẹ.

Người mẹ khi mang thai được ăn Yến sào Nha Trang thì em bé sinh ra khỏe mạnh, không mắc các bệnh về phổi và cơ quan hô hấp. Chất Threonine là hoạt chất hình thành Elastin và Collagen của da, giúp cho da của bà bầu không bị lão hóa. Nếu có điều kiện sử dụng Yến sào Nha Trang đều đặn hàng ngày, các chị em phụ nữ sẽ luôn có được làn da trẻ đẹp và giảm bớt nếp nhăn trong quá trình mang thai. Yến sào Nha Trang còn chứa nhiều axit amin quý mà cơ thể ko tổng hợp được nhưng rất cần thiết như: Leucine, Phenylalanine, Tyrosine, Arginine, Histidine… trong đó có một hàm lượng rất lớn Proline mà sẽ bổ sung lý tưởng cho việc phục hồi các cơ, các mô và da của bà bầu.

Đối với phụ nữ khi có bầu

Vì Yến sào Nha Trang có tính “hàn” nên trong 3 tháng đầu tiên chưa nên dùng, cần để thai nhi tạo sự ổn định vững chắc trong bụng mẹ, chỉ nên dùng từ tháng thứ 4 trở đi:

Liều lượng và cách dùng: 5-7g Yến (khô, sạch) – dùng mỗi ngày hoặc cách ngày. (các mẹ có thể chưng cách thủy vài tai 1 lần, bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong 1 tuần). Không nên dùng Yến sào Nha Trang với 1 lượng lớn nhưng lâu lâu mới dùng, như vậy ko đạt hiệu quả cao.

Đối với phụ nữ sau khi sinh:

Sức khỏe của phụ nữ sau sinh thường suy giảm rất nhiều, cơ thể bị mất sức trở nên yếu ớt. Các mô cơ liên kết dưới da bị giãn ra để đáp ứng tình trạng tăng trọng lượng của cơ thể trong giai đoạn mang bầu. Các mẹ dù sinh thường hay sinh mổ cũng đều chịu các chấn thương khi sinh nở.

Hơn nữa, sản phụ sau khi sinh lượng hồng cầu sẽ bị suy giảm, người mệt mỏi, sức đề kháng yếu. Nguồn dinh dưỡng quý giá trong Yến sào Nha Trang sẽ thúc đẩy nhanh chóng quá trình phục hồi cho người mẹ. Yến sào Nha Trang cũng rất lợi sữa và tốt sữa nữa.

Dùng Yến sào Nha Trang sau khi sinh còn giúp cho bà mẹ có làn da mịn màng và một cơ thể thon đẹp, nhanh chóng lấy lại vóc dáng khỏe đẹp như xưa.

Liều lượng và cách dùng: Một số mẹ thì chỉ dùng sau khi hết tháng ở cữ, một số mẹ thì dùng liền ngay sau khi sinh vẫn có kết quả tốt, cơ thể mẹ lẫn con đều đáp ứng rất tốt. Thực tế thì chưa có nghiên cứu nào kết luận rằng không nên ăn yến trong thời gian ở cữ cả. Tuy nhiên, các mẹ nên thử với lượng nhỏ trước, xem tình hình của mẹ và của bé khi bú sữa mẹ rồi tiếp tục tăng lượng dùng lên. Khi chưng nên cho thêm vài lát gừng tươi để giữ ấm cơ thể & tốt cho tiêu hóa (không bị lạnh bụng). Nếu mẹ và bé đáp ứng tốt thì nên dùng 5-7g Yến (khô, sạch) – dùng mỗi ngày hoặc cách ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét