Thứ Năm, 19 tháng 7, 2018

Người có thai ăn yến sào Nha Trang nên hay không?

Yến sào Nha Trang từ lâu đã được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên làm thế nào để sử dụng yến sào Nha Trang cho phụ nữ khi mang thai thì không phải ai cũng biết đến.

Người có thai ăn yến sào Nha Trang nên hay không?

Công dụng của yến sào Nha Trang với bà bầu


Yến sào Nha Trang rất tốt cho người mang thai vì nó có những tác dụng sau:

– Tránh được ốm nghén: Khi mang bầu giai đoạn nghén là thời kì khó chịu nhất của các bà bầu, biểu hiện thường là chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, khó tính, hay cau có…Nếu sử dụng yến sào Nha Trang thì sẽ tránh được hiện tượng ốm nghén giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh do yến sào Nha Trang có tính thanh mát và giàu dưỡng chất.

– Tăng cường sức đề kháng cho bà bầu: Trong Yến sào Nha Trang có những khoáng chất thiết yếu như protein, 18 loại axit amin cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bà bầu. Thời kì mang thai, bà bầu cần được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng cân đối, hợp lý. Yến sào Nha Trang khánh hòa là thực phẩm có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp giảm triệu chứng mệt mỏi, ốm nghén, dễ hấp thu các chất dinh dưỡng hơn.

– Tránh rạn nứt da sau sinh: Sau sinh các mẹ thường bị rạn da trông không được thẩm mỹ cho lắm vì thế các mẹ nên sử dụng yến sào Nha Trang để tránh được hiện tượng này bởi vì yến sào Nha Trang có chứa hàm lượng collagen giúp tái tạo tế bào da nhanh chóng cho bạn làn da mềm mịn, trơn láng không tì vết.

– Giúp giữ dáng: Khi mang bầu các mẹ thường ăn rất nhiều để đảm bảo sự phát triển của bản thân và của thai nhi, vì thế việc tăng cân là chuyện bình thường, nhưng nếu sử dụng yến sào Nha Trang thì bà bầu sẽ không phải lo bị mất dáng mà vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho thai nhi.

– Giúp phát triển trí não thai nhi: Trong yến sào Nha Trang giàu chất đạm, kẽm, khoáng chất, vitamin giúp trí não thai nhi phát triển toàn diện ngay từ tháng thai kỳ thứ 3.

Các món ăn với yến sào Nha Trang cho bà bầu

– Yến sào Nha Trang hầm gà ác:

Chuẩn bị: 1 con gà ác hoặc bồ câu đã làm sạch, 3-5g yến khô đã tinh chế, 1 gói thuốc bắc, gia vị.

Thực hiện: yến sào Nha Trang đem ngâm với nước cho nở xối sạch chất bẩn rồi để ráo. Gà ác làm sạch cho vào nồi hầm cùng thuốc bắc, chưng với lửa vừa khoảng 60 phút cho ngấm. Yến sào Nha Trang đem chưng cách thủy riêng khoảng 20 phút sau đó cho yến đã chưng vào nồi hầm gà ác đậy nắp đun khoảng 5 phút là tắt bếp.

– Yến sào Nha Trang chưng hạt sen:

Chuẩn bị: 14-16 hạt sen khô, 3-5g yến sào Nha Trang nguyên chất, 3 muỗng đường phèn (tùy khẩu vị ăn uống)

Thực hiện: yến sào Nha Trang đem ngâm nước chừng 20 phút sau đó xả sạch các tạp chất và lông yến còn sót, vớt ra để ráo. Hạt sen ngâm nước chừng 30 phút rồi luộc thêm 20 phút, tiến hành chưng cách thủy yến sào Nha Trang chừng 20 phút trên lửa nhỏ sau đó đổ hạt sen đã chín và nước đường phèn vào đun sôi khoảng 5 phút đến khi thấy sợi yến nở đều có mùi thơm đặc trưng là dùng được.

Một số điều cần chú ý


Người có thai ăn yến sào Nha Trang nên hay không? 1

– Nên ăn yến sào Nha Trang từ tháng thai kỳ tháng thứ 3 đến tháng thứ 7 là lúc tốt nhất cho cả mẹ và bé.

– Không nên ăn yến sào Nha Trang với số lượng lớn cùng một lúc mà nên chia đều khoảng cách ăn với liều lượng nhỏ đảm bảo tính đều đặn.

– Nên dùng lúc nóng, khi bụng đói, trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thu tốt nhất.

– Chỉ dùng khoảng 2gr đối với những ai lần đầu sử dụng để cơ thể dễ dàng thích ứng.

– Liều dùng: thai kỳ từ 3-7 tháng dùng từ 5-7gr/1 ngày, giảm dần còn 4gr ở tháng thứ 8,9. Cách ngày ăn 1 ngày, không nên thỉnh thoảng ăn với liều lượng lớn mà nên chia nhỏ ra thành nhiều ngày trong tuần để cơ thể dễ hấp thụ. Tiêu chuẩn sử dụng yến sào Nha Trang dành cho phụ nữ mang thai là 100gr/ tháng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét