Yến sào Nha Trang có lợi ích gì với mẹ bầu và em bé
Chế độ ăn yến cho bà bầu khỏe mạnh nhất
là đối với sản phụ thường xuyên ốm nghén, khó bổ sung dinh dưỡng. Do đó nguồn
dinh dưỡng từ yến sẽ là những tinh chất quý giá cho cơ thể mẹ nuôi dưỡng thai
nhi. Yến sào Nha Trang chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng quý giá,
tốt cho cơ thể mà ít độc hại do nó được hình thành tự nhiên, giàu các nguyên tố
vi lượng. Với cơ thể người mẹ đó sẽ là nguồn dinh dưỡng giúp tăng cường thể lực
và sức khỏe trong thời kì mang thai.
Với cơ thể người mẹ đó sẽ là nguồn dinh dưỡng giúp tăng cường thể lực và sức khỏe trong thời kì mang thai. Với cơ thể phụ nữ yến sào Nha Trang còn có tác động đến sự hình thành của collagen của da, giúp làm chậm quá trình lão hóa. Giúp hạn chế vết rạn nứt xuất hiện khi mang thai nhờ các kích sự hình thàng của collagen, tăng độ đàn hồi trên da. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người mẹ. Thời kì đầu mang thai, cơ thể mẹ dễ suy giảm sức đề kháng, dễ mắc một vài bệnh nguy hiểm nên cần sử dụng yến sào Nha Trang để tăng khả năng miễn dịch. Giúp trẻ phát triển trí não hiệu quả hơn nhờ kích thích sự tăng trường của tế bào, thúc đẩy sự hoạt động của hệ tuần hoàn cung cấp máu,…giúp thai nhi khỏe hơn.
Có thể tóm tắt công dụng của yến sào Nha Trang với bà bầu qua 5 công dụng chính dưới đây:
Tác dụng của yến sào Nha Trang với phụ nữ mang thai
· Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch từ đó có thể hỗ trợ chống lại các Virut gây bệnh và tác động xấu từ môi trường.
· Bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất, vi chất, vitamin,… đầy đủ, cần thiết cho cơ thể mẹ và bé để phát triển cả thể chất và tinh thần.
· Làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, đau nhức, chán ăn, hoa mắt chóng mặt của bà bầu.
· Tăng cân khoa học, tự nhiên mà không tích tụ mỡ gây hại cho cơ thể.
· Làm đẹp da, ngăn chặn tình trạng sệ da, rạn da vùng bụng, đùi, tay và mông.
Cách sử dụng yến sào Nha Trang đúng cách
Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, yến được dùng
làm thức ăn bổ dưỡng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn,
khí huyết yếu kém. Ngoài ra, yến còn giúp tăng thêm sức đề kháng và miễn dịch
cho cơ thể, bảo vệ và làm đẹp da. Với thành phần nhiều axit amin, protein và
khoáng chất, yến rất tốt cho bà bầu. Ăn yến giúp mẹ bầu bù đắp lượng dinh dưỡng
cần thiết cho cơ thể bị thiếu sau thời gian thai nghén, mệt mỏi không thể ăn
uống đầy đủ. Ngoài tăng cường sức khỏe cho mẹ, yến còn giúp bảo vệ thai kỳ an
toàn và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.
1. Liều lượng sử dụng yến cho bà bầu
Phụ nữ mang thai ăn yến rất tốt cho sức khỏe
mẹ và thai nhi, song không nên dùng trong thời gian thai nghén và không ăn quá
3 g một ngày. Có thể áp dụng theo chế độ liều lượng sau:
+ Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên ăn yến sào Nha Trang.
+ Yến sào Nha Trang dành cho bà bầu mang thai tháng thứ 4 mỗi ăn chỉ nên ăn 1 chén nhỏ.
Phụ nữ mang thai cần chú ý khẩu phần ăn yến
sào Nha Trang mỗi ngày để tránh xuất hiện những hiện tượng bất thường.
+ Mang thai tháng thứ 5 – 6: mỗi tháng ăn khoảng 100g, chia đều làm 15 phần nấu, cứ 2 ngày thì ăn 1 chén theo định lượng đã chia sẵn.
+ Mang thai tháng thứ 7: giảm khẩu phần yến đi và ăn theo chu kì 3 ngày/ chén yến.
2. Phương pháp chế biến và thời điểm sử dụng
Yến sào Nha Trang là món ăn phổ biến, có nhiều phương pháp chế biến khác nhau tuy nhiên người tiêu dùng nên áp dụng cách chế biến chưng đường phèn để đem lại hiệu quả tốt nhất. Yến sào Nha Trang chưng đường phèn vừa đảm bảo được hương vị lại lưu giữ được các thành phần vitamin, khoáng chất và Protein trong yến.
Yến sào Nha Trang là món ăn phổ biến, có nhiều phương pháp chế biến khác nhau tuy nhiên người tiêu dùng nên áp dụng cách chế biến chưng đường phèn để đem lại hiệu quả tốt nhất. Yến sào Nha Trang chưng đường phèn vừa đảm bảo được hương vị lại lưu giữ được các thành phần vitamin, khoáng chất và Protein trong yến.
· Sơ chế làm sạch lông yến sau khi đã ngâm nở.
· Cho yến vào bát và cho 1/3 lượng nước tinh khiết so với thể tích bát.
· Bắc nồi chưng lên bếp, đổ nước sôi vào nồi để chưng yến.
· Chưng yến với lửa nhỏ cách thủy trong khoảng 30 phút.
· Thêm đường phèn trộn đều chưng thêm 5 phút là có thể sử dụng.
Hiện nay trên thị
trường có nhiều sản phẩm yến sào Nha Trang khác nhau bao gồm yến sào Nha Trang
tinh chế và yến sào Nha Trang sơ chế. Người tiêu dùng có thể tham khảo lựa chọn
sản phẩm phù hợp với điều kiện tiêu dùng, khả năng chế biến. Đối với những
người không có nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nên chọn yến sào Nha Trang
tinh chế với để tiết kiệm thời gian làm sạch. Ngoài ra, bà bầu cũng có thể sử
dụng nước yến sào Nha Trang để dùng mọi lúc mọi nơi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét