>> Nên chưng yến sào như thế nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng yến đường phèn thành công
Mang bầu nên dùng loại yến nào?
>> Mẹo chưng tổ yến ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào mật ong đặc sắc
Đừng nhầm lẫn giữa các loại yến sào Nha Trang,
trong tự nhiên có 2 loại chim yến làm tổ từ nước miếng, 1 là loại chim trắng
Aerodramus Fuciphagus còn gọi là yến Hàng và 1 loại chim yến đen Aerodramus
Maximus gọi là yến sào Nha Trang đen. Tuy nhiên chỉ có yến Hàng mới có giá trị
dinh dưỡng, sử dụng phổ biến để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh.
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng yến bạch quả đúng cách
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng yến bạch quả đúng cách
Yến sào Nha Trang cho bà bầu chính là loại yến này, tại Việt Nam yến Hàng phân khu nhiều ở Phú Yên, Quảng Bình, Nha Trang… nơi có biển rộng mênh mông, nước xanh ngắt, xa tầm với của con người. Trong đó Yến Nha Trang có giá trị dinh dưỡng tốt nhất, chất lượng đảm bảo được nhà nước quản lý và bảo tồn để khai thác bền vững. Yến cho bà bầu có 3 loại: Yến trắng, yến hồng, yến huyết (màu sắc càng đậm càng nhiều dưỡng chất, giá tiền càng cao).
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến sào Nha Trang tốt cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ 7 tháng đến người già, tuy nhiên phù hợp nhất lại với bà bầu, đáp ứng tiêu chí ăn ít nhưng đủ dưỡng chất mà không gây thừa cân, an toàn, lành tính hoàn toàn không có các tác dụng phụ.
Bà bầu ăn yến sào Nha Trang tốt như thế nào?
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó viện trưởng Viện
dinh dưỡng quốc gia trả lời báo Dân Trí số ra ngày 20/12/2011 trong
loạt bài phỏng vấn về tác dụng của yến sào Nha Trang với bà bầu có ý
kiến:
>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chưng yến bằng nồi điện
>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chưng yến bằng nồi điện
· “Yến sào Nha Trang – Là thực phẩm “vàng” cho phụ nữ, ngoài việc bổi bổ thể lực, trí lực, còn đóng vài trò là trợ tá duy trì sức khỏe cho phụ nữ mang thai. Thành phần Threonine hình thành elastine và collagen giúp mẹ không bị rạn da, lão hóa, nhăn, quá trình tái tạo da của thai nhi trong bụng cũng nhanh hơn.
· Bà cũng nhận định, yến chỉ có đường galactose mà không chứ chất béo nên có thể dùng mỗi ngày mà không sợ tăng cân nhưng vẫn đủ dinh dưỡng, ăn yến thường xuyên còn ít bị nổi mụn, tàn nhang, vết nám, mẹ đẹp, con khỏe.
· Yến rất giàu protein, axit amin, các nguyên tố vi lượng và khoáng chất nên rất tốt cho quá trình tiêu hóa của trẻ, thích hợp với trẻ nhẹ cân khi còn trong bụng, yến cũng bổ sung nhiều sắt (yến hồng, yến huyết) thúc đẩy quá trình hình thành xương, phát triển chiều cao sớm cho trẻ.
>> Nên chưng tổ yến với lá dứa như thế nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào lá dứa khoa học
· Hàng ngày mẹ ăn rất nhiều dinh dưỡng khác nhau, tuy nhiên nhiều bà mẹ lại hấp thu vào cơ thể mình chứ không chuyển hóa sang thai nhi, yến có Cr rất quý giá chấm dứt tình tàng trạng này, kích thích màng ruột của thai nhi từ đó giúp trẻ hấp thu trọn dưỡng chất.
· Bà cũng nhận định mẹ
bầu dùng yến từ sớm không những ít ốm đau, do được tăng cường sức đề kháng mà
trẻ sinh ra cũng khỏe mạnh, hạn chế các bệnh về viêm phổi, phế quản, suy dinh
dưỡng, nhẹ cân khi mới sinh. Trẻ sinh ra từ 7 tháng là có thể dùng được yến sào
Nha Trang với liều lượng 70ml/ngày sức khỏe, đề kháng của trẻ sẽ được cải thiện
rõ rệt.
>> Chưng tổ yến với hạt sen có tốt không? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với hạt sen ngon nhất
>> Chưng tổ yến với hạt sen có tốt không? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với hạt sen ngon nhất
Bác sĩ Vũ Quốc Trung cũng nhận định yến được
làm thức ăn bổ dưỡng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn,
khí huyết kém. Ngoài ra còn giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, bảo vệ
cơ thể, tái tạo da. Với bà bầu ăn yến thường xuyên sẽ bù đắp đủ tất cả các dinh
dưỡng cần thiết cho cơ thể (đặc biệt với bà bầu sau thời gian thai nghén, mệt
mỏi, không ăn uống được). Yến cũng giúp bảo vệ con yêu an toàn suốt 9 tháng 10
ngày, giúp con khỏe mạnh, phát triển xương, trí não, tái tạo da nhanh hơn.
>> Học cách làm món chè yến đậu xanh thơm ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến đậu xanh thanh mát
>> Học cách làm món chè yến đậu xanh thơm ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến đậu xanh thanh mát
Lưu ý: Khi mang thai cơ địa bà bầu cơ địa thất thường, vì vậy trong thời kỳ thai nghen 2 tháng đầu bà bầu nên hạn chế sử dụng quá nhiều thực phẩm, dễ gây rồi loạn tiêu hóa. Từ trước khi mang thai bà bầu nên bổ sung yến 1 tuần 2 – lần, mỗi lần 2 – 3g, 1,2 tháng đầu nếu nghén nhiều có thể dừng, hết nghén lại sử dụng.
>> Để hiểu hơn về cách chưng yến ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến giữ trọn vi chất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét