Khi có thai sử dụng yến sào Nha Trang như thế nào?
Theo nội dung các văn bản cổ, yến sào Nha
Trang là tên của một dược phẩm điều trị cho bệnh nhân được làm từ tổ chim
yến, có vị ngọt, tăng sức khoẻ và làm tinh thần tỉnh táo cũng như tăng cường
trí nhớ, thường xuyên được dùng trong các bữa tiệc hoàng gia hoặc trong cung
đình. Ở Việt Nam, Yến sào Nha Trang được xếp vào nhóm Bát Trân.
Các giáo sư cho biết, yến sào Nha Trang thường được sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng cho những người có cơ thể yếu, mệt mỏi, ăn không ngon, máu xấu. Hơn thế nữa, yến sào Nha Trang còn làm tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể. Với hàm lượng cao các axit amin, protein và khoáng chất, yến sào Nha Trang rất nhiều dinh dưỡng cung cấp cho mẹ. Việc ăn yến sào Nha Trang lúc mang thai giúp bà bầu bù đắp lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể sau 3 tháng đầu mang thai. Ngoài việc tăng cường sức khoẻ của người mẹ, ăn yến sào Nha Trang lúc mang thai cũng giúp bảo vệ thai kỳ an toàn và thúc đẩy sự phát triển của bào thai.
Theo các chuyên gia của Trung Quốc, cơ địa phụ nữ mang thai đổi thay khá thất thường ở thời kì thai nghén (3 tháng đầu), vì vậy không nên ăn yến sào Nha Trang lúc mang thai trong giai đoạn này để tránh phát sinh những tác dụng yến phụ không mong muốn. Sau 3 tháng đầu, bà bầu nên bổ sung thêm yến sào Nha Trang vào thực đơn và không dùng quá 3 gam yến một ngày và không ăn quá 3 lần 1 tuần.
Yến sào Nha Trang thô có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất là chưng yến đường phèn. Ngâm yến trong nước sạch khoảng 3 giờ để loại bỏ lông. Sau khi ngâm, kích thước yến sẽ lớn hơn nhiều so với trước khi ngâm. Lấy yến đã làm sạch ra khỏi nước và để ráo nước trong 1 khoảng thời gian, sau đó chưng yến từ 10 đến 15 phút. Lúc thích hợp nhất để ăn yến sào Nha Trang là vào buổi tối, đó là thời điểm mà cơ thể đang hấp thụ các dưỡng chất.
Dư luận thường nghĩ rằng yến sào Nha Trang có tính mát, nếu ăn yến sào Nha Trang lúc mang thai có thể gây ra bệnh suyễn sau khi sinh hoặc thậm chí tăng cơ hội dị ứng ở trẻ em sau này và gây bệnh ung thư cho mẹ. Tuy vậy, nhiều giáo sư đã đưa ra nhận định về quan điểm này. Các giáo sư đảm bảo và cho rằng không có tài liệu và cơ sở khoa học khẳng định nguồn tin trên, do đó phụ nữ mang thai nên thoải mái hơn khi sử dụng loại thực phẩm này.
Công dụng to lớn mà yến sào Nha Trang cho phụ nữ mang thai
Từ lâu yến sào Nha Trang đã trở thành món sơn
hào hải vị rất cần thiết cho sức khỏe con người, phụ nữ ăn yến sào Nha Trang
lúc mang thai thì rất tốt cho cả mẹ và thai nhi, tuy vậy cần phải ăn đúng cách
thì mới có thể phát huy tác dụng của yến sào Nha Trang.
Không chỉ với người bình thường mà yến sào Nha Trang là một thực phẩm, dược phẩm nổi tiếng được làm từ tổ chim yến, có vị ngọt, giúp tăng cường sức khỏe mạnh và làm đẹp cho phụ nữ. Trên thế giới yến sào Nha Trang được dùng từ rất lâu còn ở VN thì thời gian gần đây người ta mới dùng yến sào Nha Trang ở phụ nữ mang thai.
Yến sào Nha Trang được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, yếu sức đề kháng và suy giảm miễn dịch cơ thể. Với thành phần nhiều vitamin và protein nên ăn yến sào Nha Trang lúc mang thai được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng, giúp mẹ bù đắp được lượng dinh dưỡng cần thiết sau thời gian dài thai nghén, ngoài ra yến sào Nha Trang còn giúp bảo vệ thai kì an toàn và gia tăng sự phát triển của thai nhi.
Tuy vậy nếu ăn yến sào Nha Trang lúc mang thai
không đúng cách sẽ gây phản tác dụng của yến sào Nha Trang và công dụng của yến
sào Nha Trang vì trong khi mang thai, cơ địa bà mẹ thay đổi khá thất thường nên
trong thời kì thai nghén không nên dùng yến sào Nha Trang và sau thời kì thai
nghén, nếu bổ sung yến sào Nha Trang bà bầu thì không được dùng quá 3g trong
một ngày và ăn 3 lần một tuần.
Chế biến yến sào Nha Trang có thể làm thành nhiều món khác nhau, song cách hiệu quả nhất là chưng với đường phèn. Cách làm yến như sau: Ngâm yến với nước khoảng 3 giờ để có thể nhắt ra được lông chim và các tạp chất. Sau khi ngâm, yến sẽ nở ra to hơn so với kích thước ban đầu, sau đó của bạn vớt yến đã làm sạch ra và để cho ráo nước, và tiến hành chưng cách thủy trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Sử dụng yến sào Nha Trang vào thời điểm buổi tối là tốt nhất khi đó cơ thể sẽ có hấp thu được những chất dinh dưỡng có trong yến sào Nha Trang.
Một số người lo ngại rằng sử dụng yến sào Nha Trang có thể sẽ khiến trẻ bị hen suyễn và còn tăng khả năng dị ứng cho trẻ về sau, lí do là vì yến sào Nha Trang có tính mát, tuy nhiên các bác sĩ đã phủ nhận quan điểm này vì chưa có sở sở khoa học nào chứng mình ăn yến sào Nha Trang lúc mang thai sẽ gây nên những ảnh hưởng trên, vì vậy hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng yến sào Nha Trang để bồi bổ sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét