Thứ Năm, 19 tháng 7, 2018

Đối với phụ nữ mang thai yến sào Nha Trang có tác dụng gì?

Yến sào Nha Trang cho bà bầu là món ăn rất giàu dinh dưỡng, giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp thai nhi phát triển toàn diện cả thể lực và trí lực. Trong đó phải kể đến món yến sào Nha Trang chưng đường phèn – một món ăn rất dễ chế biến, giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng của yến một cách tốt nhất.

Đối với phụ nữ mang thai yến sào Nha Trang có tác dụng gì?

Lợi ích của yến sào Nha Trang với người có thai

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai rất cần nguồn dưỡng chất đầy đủ để bổ sung cho cơ thể bà mẹ lẫn thai nhi, nếu để cơ thể thiếu những chất thiết yếu như protein, khoáng chất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.

Ngoài những thực đơn hằng ngày dành cho bà bầu như thịt, cá, sữa, trứng, trái cây …, thì yến sào Nha Trang cũng là nguồn ding dưỡng rất có giá trị cho bà bầu dưỡng thai, vì trong yến sào Nha Trang rất dồi dào protein chiếm đến 46% – 57% là các axit amin thiết yếu cùng với 31 nguyên tố vi lượng như Ca, K, Mg, Mn, Cr, Fe,…,


Các thành phần trong yến sào Nha Trang có công dụng cho bà bầu là các axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da; có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Ngoài ra những nguyên tố vi lượng như Ca, Mg, K chiếm tỉ lệ rất cao trong yến sào Nha Trang có công dụng hổ trợ bổ sung và phát triển hệ xương cho thai nhi


Chế độ dinh dưỡng khi mang thai rất quan trọng đối với cả mẹ và bé. Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Mẹ cần tuân thủ nguyên tắc dinh dưỡng “ăn no và ăn đủ dinh dưỡng” trong thời kỳ mang thai. Để ăn no, mẹ bầu phải tăng khẩu phần ăn thêm 1/4 so với khi chưa có thai (Có thể chia thành nhiều bữa ăn). Ăn đủ chất dinh dưỡng thì bổ sung theo khẩu phần ăn bên dưới hoặc ăn yến sào Nha Trang khi mang thai sẽ đảm bảo đầy đủ vitamin và khoáng chất cho mẹ và bé.

Mang thai mẹ cần bổ sung những chất gì?

Nhóm ngũ cốc: Gạo, bánh mì: Chia đều các lần ăn, mỗi lần 1 lát bánh mì hoặc nửa chén cơm. Chất xơ và vitamin có trong thực phẩm giúp duy trì năng lượng và phòng tránh táo bón.

Nhóm Protein – Đạm: nguồn dinh dưỡng này rất quan trọng cho bà bầu vì trong thời gian này ngoài việc duy trì năng lượng cho bản thân, thai phụ còn phải thêm năng lượng để nuôi dưỡng thai nhi. Yến sào Nha Trang Trung Nam với hơn 50% protein giúp phụ nữ mang thai đầy đủ năng lượng cho mẹ và bé. Chế độ dinh dưỡng 02 chén yến /tuần.

Nhóm nước, rau quả và trái cây: Bổ sung ít nhất 8 cốc nước lọc /ngày hoặc các nước ép trái cây giúp cho bà bầu có lượng nước ối đầy đủ. Các Vitamin, muối khoáng và chất xơ có trong rau quả và trái cây giúp cho cơ thể và da khỏe mạnh. Với 18 axit amin và 30 khoáng chất có trong thành phần dinh dưỡng của yến sào Nha Trang sẽ bổ sung thêm nhiều loại vitamin khác mà rau quả không có được.

Nhóm sữa và các chế phẩm từ sữa: bà bầu nên bổ sung 2 – 3 cốc sữa mỗi ngày sẽ bổ sung đầy đủ canxi cần cho thai phụ và thai nhi. Nên uống các loại sữa ít chất béo. Dinh dưỡng có trong yến sào Nha Trang là các thành phần không béo và có khả năng tăng cường hấp thu canxi tốt hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét