Thứ Năm, 19 tháng 7, 2018

Cách nấu yến sào Nha Trang cho người có bầu và sau khi sinh

Bà bầu có nên ăn yến xào không? Đây là những vướng mắc của rất nhiều chị em bà bầu khi đang mang thai. Yến từ rất lâu đã là những đặc sản nổi tiếng có mức giá trị dinh dưỡng cao và thích hợp đối với mọi đối tượng người sử dụng.

Cách nấu yến sào Nha Trang cho người có bầu và sau khi sinh

Phụ nữ sau sinh cơ thể rất yếu do thiếu Sắt và Canxi, lúc này họ cần được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để hồi phục sức khỏe nhanh chóng đồng thời có được nguồn sữa dồi dào cho bé. Đa số phụ nữ sau sinh hiện nay lựa chọn sử dụng yến sào Nha Trang vì đó là nguồn thực phẩm bổ dưỡng tuy nhiên phải chế biến ra sao và liều dùng bao nhiêu là đủ?

Các món ăn ngon từ yến sào Nha Trang cho bà bầu và sau khi sinh


Yến sào Nha Trang rất tốt nhưng với phụ nữ sau sinh không phải thức ăn nào cũng ăn được, phải kiêng khem nhiều thứ do vậy bạn cần lựa chọn chế biến yến sào Nha Trang kết hợp với những nguyên liệu phù hợp. 2 món ăn bổ dưỡng dành cho phụ nữ mang thai và sau sinh:

Yến sào Nha Trang chưng hạt sen 


Chuẩn bị: 3-5g yến sào Nha Trang khô đã tinh chế vào ngâm trong nước 10 phút cho nở rồi vớt ra để ráo, 1g hạt sen ngâm nước khoảng 30 phút hầm mềm, đường phèn.

Thực hiện: đem chưng cách thủy riêng yến sào Nha Trang khoảng 10 phút rồi đổ hạt sen cùng đường phèn vào đun tiếp cho tới khi thấy sợi yến nở đều có mùi thơm đặc trưng là xong.

Yến sào Nha Trang sào hầm gà ác 


Chuẩn bị: 3-5g yến sào Nha Trang khô đã tinh chế đem ngâm nước chừng 10 phút rồi vớt ra để ráo, 1 con gà ác đã làm sạch, 1 gói thuốc bắc, gia vị cần thiết.

Thực hiện: Gà ác làm sạch tẩm ướp gia vị rồi đem chưng gà với thuốc bắc cho thuốc bắc ngấm vào gà, yến sào Nha Trang chưng riêng sau đó đổ vào nồi hầm gà đậy nắp đun thêm khoảng 5 phút nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

Bà bầu và lúc mới sinh ăn yến như thế nào?


Cách nấu yến sào Nha Trang cho người có bầu và sau khi sinh 1

Phụ nữ đang mang thai:
phụ nữ trong thời gian thai kỳ sử dụng yến sào Nha Trang thì em bé sinh ra sẽ khở mạnh, phát triển toàn diện cả về thể lực lẫn trí tuệ đồng thời giúp bà mẹ hồi phục nhanh chóng sau sinh. Chỉ dùng yến sào Nha Trang từ tuần mang thai thứ 4 trở đi, tháng thứ 4 dùng đều đặn mỗi ngày 1 chén, tháng thứ 5,6 dùng 2 ngày 1 chén, tháng thứ 7 trở đi dùng 3 ngày 1 chén. 

Phụ nữ sau sinh: phụ nữ sau sinh có thể ăn yến từ tháng thứ 3 với liều lượng lần đầu tiên khoảng 3gr, tuần dùng 2 lần. Nên sử dụng yến sào Nha Trang vào lúc bụng đói, buổi sáng sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Để tránh trường hợp bị lạnh bụng, khi chế biến bạn cho thêm 1 vài lát gừng. Với những đối tượng mới sử dụng lần đầu nên dùng thử khoảng 1 -2gr yến khô, nên ăn nóng. Để có hiệu quả tốt nhất bạn nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sỹ. 

Với cách dùng yến sào Nha Trang cho phụ nữ mang thai và sau sinh mà chúng tôi vừa cập nhật hy vọng các mẹ có thêm những thông tin cần thiết về chế độ dinh dưỡng sau sinh. Phụ nữ mang thai và sau sinh là đối tượng cần được bổ sung nhiều dưỡng chất nhất, do vậy bạn cần chọn được yến sào Nha Trang chất lượng nhất. Ngoài việc sử dụng yến sào Nha Trang sào các mẹ có thể dùng nước yến để tiết kiệm thời gian chế biến. Yến sào Nha Trang được coi là vàng trắng của thiên nhiên chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Không chỉ được lựa chọn làm thực phẩm bồi bổ cơ thể, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp da chống lão hóa mà còn là nguồn dinh dưỡng quý giá đối với phụ nữ mang thai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét