Tuy nhiên cách chế biến yến sào Nha Trang cho
bà bầu thế nào để tốt cho sức khỏe đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết
nhất cho cả mẹ và bé là cả 1 vấn đề. Các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới
đây nhé.
Mang thai rất cần dưỡng chất từ yến sào Nha Trang
Trong yến sào Nha Trang có chứa lượng
protein rất cao, cùng 18 loại axit amin, khoáng chất magie, sắt, kẽm, mangan,
Axit amin Tryptophan mang lại tác dụng giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng cảm giác
hưng phấn, nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau sinh. Chất axit amin Glycine mang
lại tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, tránh nguy cơ thai nhi bị
khuyết tật ống thần kinh đồng thời thúc đẩy nhanh quá trình phát triển toàn
diện cho thai nhi.
Ăn yến sào Nha Trang thường xuyên không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe cho mẹ và bé mà còn giúp bà mẹ mang thai duy trì được làn da mịn màng, nhờ chất collagen và elastin trong yến giúp chị e phụ nữ sau sinh luôn giữ được tuổi thanh xuân.
Yến sào Nha Trang chỉ dùng cho phụ nữ mang thai từ 3 tháng trở đi, giúp cho thai nhi phát triển mạnh về thể lực và trí tuệ. Lượng canxi, magie, kali có trong yến sào Nha Trang có tác dụng rất tốt cho sự phát triển xương của bé.
Bằng nhiều cách chế biến yến sào Nha Trang khác nhau bạn có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác để tạo thành món ăn dinh dưỡng không chỉ tốt cho bé mà còn là món ăn hợp khẩu vị phức tạp của người mẹ. Theo nghiên cứu thu từ người mẹ thường xuyên sử dụng yến sào Nha Trang khi sinh con ra đều rất khỏe mạnh không bị mắc các bệnh về hô hấp hay ốm vặt. Vậy những cách chế biến yến sào Nha Trang cho bà bầu như thế nào để phù hợp khẩu vị người mẹ mà vẫn mang đầy đủ dưỡng chất cần thiết.
Chế biến món ăn ngon từ yến sào Nha Trang cho mẹ bầu
Bà bầu có khẩu vị ăn uống phức tạp do vậy đòi
hỏi món ăn phải có tính mát, không nhiều dầu mỡ, có 2 cách chế biến yến
sào Nha Trang hay sau đây chắc chắn là món ăn bổ dưỡng mà các mẹ đều thích ăn.
Chuẩn bị: 3-5g yến sào Nha Trang khô đã tinh chế vào ngâm trong nước
10 phút cho nở rồi vớt ra để ráo, 1g hạt sen ngâm nước khoảng 30 phút hầm mềm,
đường phèn.
Thực hiện: đem chưng cách thủy riêng yến sào Nha Trang khoảng 10 phút rồi đổ hạt sen cùng đường phèn vào đun tiếp cho tới khi thấy sợi yến nở đều có mùi thơm đặc trưng là xong.
Yến sào Nha Trang hầm gà ác
Chuẩn bị: 3-5g yến sào Nha Trang khô đã tinh chế đem ngâm nước chừng
10 phút rồi vớt ra để ráo, 1 con gà ác đã làm sạch, 1 gói thuốc bắc, gia vị cần
thiết.
Thực hiện: Gà ác làm sạch tẩm ướp gia vị rồi đem chưng gà với thuốc bắc cho thuốc bắc ngấm vào gà, yến sào Nha Trang chưng riêng sau đó đổ vào nồi hầm gà đậy nắp đun thêm khoảng 5 phút nêm nếm gia vị vừa ăn là được.
Đây là 2 món ăn được chế biến từ yến sào Nha Trang chuyên dùng cho bà bầu để bổ sung đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé, độc giả có thể tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng yến sào Nha Trang đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét